Chúng ta luôn hối hả, cố gắng làm mọi thứ nhanh nhất, nhưng có thể lại bị cản trở bởi những điều nhỏ nhặt. Những ý tưởng sáng tạo dưới đây sẽ giúp cuộc sống của chúng ta phần nào suôn sẻ hơn.

Những phát minh và thiết kế tuyệt vời ở chỗ chúng đơn giản nhưng hữu dụng và rất cần thiết cho sinh hoạt thường nhật. Các giải pháp này chứng minh sự sáng tạo của con người là vô hạn, và không có nghĩa là cứ phải cầu kỳ và phức tạp.

Hãy cùng xem những hình ảnh dưới đây để thấy rằng chúng ta có thể giải quyết một số rắc rối bằng những phát minh đơn giản mà vô cùng hữu ích:

1. Đèn giao thông đặc biệt ở Ukraine

Với đèn giao thông này thì dù bạn điều khiển phương tiện gì và dừng xe ở góc nào thì cũng có thể quan sát đèn tín hiệu và chủ động hơn (Ảnh: kfinny99)

Y tưởng sáng tạo, ý tưởng sáng tạo đơn giản mà thiết thực trong cuộc sống

2 .Bồn rửa tay và bồn cầu kết hợp

Nước từ bồn rửa tay được tái sử dụng cho bồn cầu với thiết kế đơn giản mà tiết kiệm này (Ảnh: amazon.com)

 ý tưởng sáng tạo đơn giản mà thiết thực trong cuộc sống

3. Máng hứng nước mưa cho động vật

Thiết kế máng hứng nước mưa chảy xuống một khay đựng để dành cho động vật như những chú chó có thể uống (Ảnh: rubenmleon)

4. Bạt trải đường trên bãi biển

Những người phải dùng xe lăn hoặc xe đẩy vẫn có thể điều khiển xe tiếp cận tới bãi biển nhờ tấm bạt trải đường màu xanh này; ngoài ra, nó còn giúp chúng ta di chuyển về khách sạn mà không lo chân bị dính cát (Ảnh: canadianvintage)

5. Nút gọi thang máy từ xa

Thang máy này có thêm một chiếc nút bấm gọi từ khoảng cách 9 mét, bởi vậy, thang máy có thể sẽ mở lúc bạn tới, giảm thiểu thời gian bạn phải chờ thang (Ảnh: lukeallen1)

6. Nắp lọ thuốc thông minh

Chiếc nắp lọ thuốc này cho bạn biết lần gần nhất bạn mở nó là khi nào. Thật hữu ích! (Ảnh: CptnBo)

7. Xe đẩy siêu thị gắn kèm máy tính tiền

8.Thang máy trong tòa nhà văn phòng này có biển báo hình chiếc ô sáng lên nếu bên ngoài trời mưa (Osaka, Nhật Bản)